ตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ท้องได้32+6วีค น้องดิ้นห่างกันมากค่ะ กว่าจะครบ10ครั้งแต่ละวัน จิตตกมากค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหมคะ

4 ตอบกลับ

คุณหมอบอกมา สัญญาณที่บอกว่าจะต้องมาก่อนนัดคือ 1. เด็กดิ้นน้อยกว่า 5 ครั้ง/ชม โดยขณะนับ ต้องไม่ทำอะไรเลย สมาธิอยู่กับการนับ การสังเกตเด็กดิ้น ต้องสังเกตขณะที่ นั่งพักหรือนอนพักนิ่งนิ่ง ต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ไม่จำเป็นว่าต้องดิ้นแรง อาจจะ เบาเบาๆก็ได้

แค่วันนึงให้ได้ครบสิบตรั้งก้ถือว่าปกติคะ น้องต้องดิ้นน้อยลงยุแล้วเพราะตัวเค้าโตขึ้นพื้นที่น้อยลง ศึกษาดูบทความในแอปหน่อยนะคะ

บ้านนี้33วีค ก็ดิ้นห่างกันเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าใน12ชม ลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้ง ไปหาหมอนะคะแม่