เท้าบวมตอน 30 สัปดาห์ ปกติไหม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 30 สัปดาห์ แต่เท้าบวมมาก หรืออายุครรภ์ประมาณนี้เท้าบวมเป็นเรื่องปกติ หรือเป็นอันตรายอะไรไหมค่ะ พอดีท้องแรกยังไม่ค่อยรู้ค่ะ ขอคำแนะนำแม่ๆมีประสบการณ์หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองกดเท้าดูนะคะ ถ้ากดแล้วบุ๋มแบบไม่คืนรูปให้รีบไปหาหมอนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ และถ้าแม่ยืนหรือเดินนานๆ จะทำให้เท้าบวมได้ค่ะ ต้องพักผ่อนเยอะๆ นะคะ บ้านนี้ตอนท้องได้ 30 วีคก็เท้าบวมค่ะ เพราะแม่ยืนทำงานนานค่ะ ตัองนั่งพักเป็นระยะๆ ค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ