สิทธิประกันสังคม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ จะไปฝากครรภ์ต่อค่ะ เคยไปถามโรงบาลที่มีสิทธิ์ประกันสังคมว่าถ้าฝากครรภ์ต่อจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ทางโรงบาลบอกมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่2000-6000บาทค่ะ เป็นโรงบางเอกชน ถ้าเราไปฝากโรงบาลรัฐจะถูกกว่าไหมค่ะ เขาจะรับเราไหม

6 ตอบกลับ

เคยไปฝากรพ.รัฐ ที่ กทม. มาค่ะ ใช้สิทธิประกันสังคมต่างรพ. ตอนฝากครรภ์เสียเงินส่วนต่างตอนฝากนิดหน่อย หลัก10-100 แต่เสียเวลาต้องไปแต่เช้ามืด ใช้เวลานาน ตอนคลอด รพ.แจ้งคร่าวๆว่ามีค่าใช้จ่ายประมาณ 15,000+++ สำหรับคลอดธรรมชาติ ถ้าอายุครรภ์ยังไม่เยอะน่าจะรับนะคะ แม่น่าจะต้องติดต่อสอบถามรพ.รัฐของแม่อีกทีนะคะ

รพ.รัฐโดยทั่วไปจะไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะถ้ามีสิทธิประกันสังคมไปฝากครรภ์ทาง รพ.จะหักจากประกันสังคมของคุณแม่เลยค่ะ

รพ. รับฝากครรภ์ทุกที่ค่ะ รัฐบาลจะถูกกว่าเอกชนค่ะ แต่บางที่ก็ราคาเท่ากับเอกชนก็มีค่ะ แล้วแต่ขนาดของ รพ. ค่ะ

ตอนนี้ใช้สิทธิ์ม.39 ฝากรพ.รัฐค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ จะไปเสียก้อตอนคลอดค่ะ

น่าจะเเล้วเเต่ โรงพยาบาลนะคะ คุณเเม่ลองโทรสอบกับทางโรงพยาบาลดีกว่าค่ะ

ปกส. รพ.รัฐ ไม่เสียเงินนะคะ บ้านนี้ก็ใช้ปกส. ม.33 ค่ะ จะไปเสียก็ตอนคลอดค่ะ