อาหารบำรุงครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คนท้อง ทานอะไรบ้าง ให้น้ำหนักลูกในครรภ์ดี น้ำหนักลงลูก คะ ควรเน้นอะไร #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

นมตราหมี นมเเพะ น้ำเต้าหู้(กินสลับกันนะคะน้องจะได้ไม่เเพ้) กล้วยน้ำหว้า วันละ1-2ลูก/วัน ไข่ต้ม2-3ฟอง/วัน อย่าอัดเยอะเพื่อเพิ่มน้ำหนักลูกอย่างเดียวนะคะ น้องออกมาอาจจะเเพ้ได้

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนเยอะกว่าอย่างอื่น เนื้อ นม ไข่ เพิ่มเติมกล้วยน้ำหว้าทุกวันค่ะ