สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนท้องมีแม่ท่านไหนเป็นตกขาว บ้างค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 18W มีตกขาว และก็คัน จิ้มิ้ ด้วยค่ะ ( เวลาฉี่ทำความสะอาดทุกครั้งนะค่ะ) ผิดกดรบได้คะ

13 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ของเราเป็นสีเหลืองแต่ไม่คันหาหมอที่ฝากครรภ์หมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทานค่ะ หมอบอกว่าอาจจะเกิดจากการอับชื้น เราเลยเปลี่ยนกางเกงในใหม่หมดเลยค่ะเอาที่มันไม่อับใส่สบายแล้วอาการก็ดีขึ้นค่ะ

เราหมอตรวจให้ ส่วนตัวคิดว่าไม่มีคกขาวเพราะไม่เห็นเลย ไม่คันไม่มีคราบใดๆ เเต่ตอนตรวจภายใน หมอให้กินยา กันไว้ค่ะ ถ้าคุณเเม่มีตกขาว เเนะรำไปหาหมอนะคะ หมอมียาให้ค่ะ

ตกขาวคันอาจจะเปนเชื้อราค่ะแม่แนะนำให้ปรึกษาหมอบอกหมอเลยค่ะ พยายามอย่าให้อับชื้นทำความสะอาดทุกครั้งหลังทำภารกิจเสร็จซับให้แห้งไม่ฉีดสวนล้างช่องคลอด

เป็นอยู่ค่ะแต่ไม่คัน พยาบาลให้ตรวจภายในให้ไวที่สุดค่ะ อาจเป็นอันตรายได้ (ท้อง12วีคค่ะ) ตรวจแล้วตอนนี้เราได้ยามากินอีก1สัปดาห์ต้องไปตรวจซ้ำค่ะ

ถ้าตกขาวแล้วไม่คันก็ปกติเคยถามคุณหมอแล้วเขาบอกว่าเป็นที่ฮอร์โมนแต่ถ้ามีอาการคันและสีของตกขาวเปลี่ยนไปต้องพบหมอด่วนค่ะ

บอกคุณหมอนะค่ะ คุณหมอจะได้ตรวจเอาเชื้อไปตรวจค่ะ อาจจะเป็นเชื้อราที่เป็นอันตรายต่อลูกได้

ถ้าคันไปหาหมอเรยคะ แต่ถ้าไม่คันอันนี้คุนหมอบอกว่าเปงเรื่องปกติคะ

ไปซื้อยามาสอดได้นะคะ ไม่เป็นอันตรายต่อลูกคะ เพิ่งหายคันเหมือนกันคะ

ของเราเป็นตกขาวสีเขียวอ่อน ไม่คัน ไม่มีกลิ่น มีใครเคยเป็นไหมคะ

ถ้าคุนแม่คัน ไปปรึกษาหมอ และหาหมอดีกว่า