ขอคำแนะนำหน่อยคะ??

ตอนท้องนี้กินน้ำมะพร้าวได้มั้ย ?? ถ้ากินเข้าไปมันจะขับลูกออกจิงหรือคะ???? #ขอคำแนะนำหน่อยคะ

62 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กินค่ะคุณแม่ ตั้งแต่ไตรมาสแรก น้องใกล้คลอดแล้วก็ยังชอบกิน น้องปกติดีค่ะ :) จริงๆในน้ำมะพร้าวมีวิตามิน แร่ธาตุเยอะ เหมาะกับคุณแม่คุณลูก แต่อย่าดื่มในปริมาณที่มากเกินไป ควรระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ และควรดื่มน้ำมะพร้าวสด(มะพร้าวอ่อน)จะได้คุณค่าทางโภชนาการมากกว่าน้ำมะพร้าวเผา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นดื่มได้ไม่ได้ ไตรมาสไหน ขึ้นกับความแข็งแรงของร่างกายคุณแม่แต่ละคนด้วยนะคะ

5y ago

❤❤

บ้านนี้กินตั้งเเต่3เดือนมาตลอด หมดไป3ต้น มะพร้าวน้ำหอม กินจนติด ก็ปรกติดีตลอดการตั้งครรภ์ จนคลอดลูก ผิดสวยขาวมาก เผือกเลยละ อาจไม่เกี่ยว!😂 ตอนนี้น้องได้3อาทิตเอง สรุปไม่มีอันตรายนะ กินวันละลูกตอนท้องว่าง✌🏻

5y ago

ไม่รู้สิ เพราะไม่เคยเป็นเเบะไม่มีอาการไรเลย อิ่มอร่อยหอมหวานกินทุกวันเลยบ้านนี้ ถ้าคุนเเม่มีอาการก็ไม่ต้องทานก็ได้ความสะบายใจ ของใคร ของมัน😂

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องได้5-6wเพราะตอนนั้นยังไม่รู้ว่าตัวเองท้องมาและส่วนตัวเป็นคนชอบกินน้ำมะพร้าวอยู่แล้วก้กินยันตอนนี้9เดือนแล้วคะแต่จะกินน้อยกว่าแต่ก่อน

น้ำมะพร้าวช่วยทำให้ผิวเด็กขาว ตอนเกิดมา และยังไปล้างไขให้ลูกในท้องได้ กินเยอะๆค่ะดีอายุครรภ์ที่ควรทานอายุเกิน 12 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ (5-9 เดือน ทานได้ค่ะ)

น้ำมะพร้าวดีต่อผิวพรรณแม่และลูกเลยนะคะ ดื่มแล้วช่วยล้างไขมัน เวลาคลอดลูกจะไม่มีไขมันติดหน้าเลยค่ะ บ้านนี้ดื่มประจำ

4y ago

หมอบอกไม่เกี่ยวค่ะ​😊

บ้านนี้กินตั้งเเต่ก่อนรู้ว่าท้องจนคลอดค่ะลูกปกติดีน่ะค่ะเเข็งเเรงด้วยเเต่ส่าไม่กินเยอะค่ะกินเเค่พอดี

เรากิน ทีไรปวดท้องบีบ เลือดออกค่ะ เลยไม่กล้าทานอีก บางคนก็กินแล้วไม่เป็นอะไรเลย อันนี้มันแล้วแต่คนจริงๆ

5mo ago

เราฝากคลีนิคหมอห้ามกินน้ำมะพร้าวค่ะ เพราะเราเสี่ยงแท้ง

https://happymom.in.th/th/tips/maternity-general/น้ำมะพร้าว-แม่ตั้งครรภ์-คนท้อง/1361 ทานได้ค่ะ ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับน้ำมะพร้าวเยอะมาก

บ้านนี้กินทุกวัน วันล่ะลูกแต่กินแต่น้ำน่ะค่ะเนื้อไม่ต้องกิน ลูกดิ้นเก่งมาก ตอนนี้ได้5เดือนแล้วจ้า

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องอ่อนๆเลยค่ะ 3เดือนแรกอาทิตย์ละ3ลูก 4เดือนถึงคลอด กินทุกวันเลยค่ะ วันละลูก