การคลอดบุตร

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ เรามีประกันสังคมที่ ร.พเอกชน แต่เราฝากท้องที่ รพ.รัฐคะ คลอดที่ไหนถึงไม่เสียเงินคะหรือเสียเงินน้อยอะคะ 🙏

1 ตอบกลับ

ฝากท้องรพ.รัฐ ขึ้นสิทธิประกันสีงคมอยู่ไหมคะ หรือเสียเงินเอง

2y ago

คลอดรพ.รัฐจะถูกกว่าค่ะ คลอดเองไม่เกินหมื่นไม่รวมห้องพิเศษ ส่วนผ่าคลอดไม่เกิน25,000ค่ะ อยู่ที่ว่าแม่จะผ่าบล้อคหลังหรือดมยาสลบ ถ้าบล้อคหลังจะถูกลงมาหน่อยค่ะ