หลังคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คือผ่าคลอดมาได้2เดือนกว่าๆแล้วคะ จู่ๆเหมือนมีก้อนอะไรไม่รู้คะออกมาจากช่องคลอด แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างไหมคะ. ขออภัยรูปไม่สุขภาพ

หลังคลอด
24 ตอบกลับ

ผ่าคลอดเหมือนกันอาจารย์บอกจะมีก้อนเลือดหรือเศษรกออกมาจากช่องคลอดได้ไม่ต้องตกใจ(ตอนแรกที่รู้สึกเหมือนจะมีอะไรหลุดจากช่องคลอดก้อไม่กล้าเบ่งกลัวจนถามอาจารย์ถึงได้รู้จนช่วงหลังๆนิเบ่งเลยกลัวมันค้างยุในมดลูก555)แต่ปรึกษาหมอคนที่ผ่าให้ก้อจะดีกว่าเราคิดเองค่ะ

แต่แม่บ้านนี้ไม่ได้ผ่าค่ะท้องแรกคลอดเอง​ พอคลอดน้องออกมากลับมาอยู่​บ้านได้​ จะรู้สึก​ได้ตลอดเวลา​ว่าอยากเบ่งคลอดลูก​อีก​ พอจะลุกเข้าห้องน้ำค่ะ​ ก้อนเลือดหลุดออกมาเยอะมากเลยไปหาหมอ​ หมอว่าทางโรงบาลที่ไปคลอดน้องเค้าเอารกออกไม่หมดค่ะ

แนะนำให้แม่ไปพบแพทย์นะคะ เอาก้อนอันนี้ไปด้วยนะคะ เผื่ออาการที่เป็นไม่ตรงกัน หรือเผื่ออาการหนักจะสามารถรักษาได้ท่วงทันค่ะ

พยาบาลไม่เช็คก่อนออกโรงบาลหรอคะ บ้านนี้ผ่าคลอดเค้าจะเช็คเลือดตกค้างให้ก่อน กลัวเรามาตกเลือดภายหลัง

น่าจะเลือดเสียที่ยังออกไม่หมด คุณแม่ควรดื่มน้ำร้อนแยะๆๆนะค่ะ ..บ้านนี้กินยาจีนช่วยด้วย..ดีมากๆๆค่ะ

รีบไปหาหมอเลยคะน้องที่ทำงานเป็นแบบนี้คะหมอบอกเอารกออกไม่หมดต้องไปขูดมดลูกอีกคะ

หลังคลอดแม่ได้ไปตรวจภายในไหมคะ แบบนี้แนะนำหาหมอดีกว่าค่ะ กลัวแม่ตกเลือด

รีบไปพบหมอนะคะ ขอให้ปลอดภัยดี แล้วกลับมาอัพเดทอาการให้ฟังหน่อยนะคะ

เคยเป็นค่ะของเราคลอดเอง หมอเอารกออกไห้ไม่หมด รุสึกอยากเบ่งตลอด

หมอบอกยังไง มาอัปเดตให้ฟังด้วยน่ะค่ะ