ท้อง5เดือน

สอบถามแม่ๆว่า 5ด. ขนาดนี้ถือว่าท้องเล็กมั้ยคะ

ท้อง5เดือน
19 ตอบกลับ

ไม่เล็กหรอกค่ะ คุณแม่ไม่ต้องเครียดกับขนาดท้องนะคะ ให้โฟกัสที่น้ำหนักลูกน้อยในท้องว่าตามเกณฑ์รึป่าว ถ้าน้ำหนักลูกคามเครียดก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

3y ago

เกณฑ์น้ำหนัก 5 เดือนอยู่ประมาณ 300g ค่ะ ถ้าจะให้แน่ใจว่าปกติรึป่าว เวลาไปหาคุณหมอแล้วอัลตราซาวด์ คุณแม่สอบถามคุณหมอได้ค่ะว่าน้ำหนักของลูกเราอยู่ในเกณฑ์ปกติไหม

หลัง5เดือนนี้แหละใหญ่ไวมากกกก ส่วนตัวออกตอน7เดือน ถึงคลอดน้ำหนักถึง10โล น้องหนัก3,585 หลังคลอด1อาทืตแม่หนักเท่าก่อนท้อง แต่พุงพุ้ยมาก

แม่ไม่ต้องกังวลหรือเครียดนะค่ะ ปกติค่ะตอนท้องเเรกเค้าก็เป็นแบบนี้ค่ะ ท้องไม่ออกเลยบวกกับแม่อาจเป็นคนรูปร่างเล็กด้วยค่ะ❤

3y ago

จ้า ขอบคุณจ้า

ปกติค่ะ ไม่ได้เล็กเกิน เพราะเบบี๋จะเริ่มพองเยอะคือ 7 เดือนขึ้นไป 😊

ไม่เล็กคะปกติ ของเราท้องเริ่มโตตอน6 เดือนคะ

ของเราท้อง2ก้อมีแต่คนทักว่าเล็กเหมือนกันเล

ของเค้า7เดือน2สัปดาห์ท้องเท่านี่เอง

3y ago

จ้าแม่ นน.ตามเกณฑ์ก้พอเนอะ

บ้านนี้5เดือนก็แบบนี้จ้าไม่เป็นอะไรค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณคะแม่ 😊

ปกติจ้าท้แงแรกของพี่ท้อง2จ้า4เดือนแล้ว

3y ago

จ้าแม่ 😊

5เดือนค่ะท้องใหญ่เกินไปป่าวค่ะ