ตั้งชื่อลูก ปกติตั้งชื่อจริงและชื่อเล่นลูกกันจากอะไรกันบ้าง

สอบถามแม่ๆพ่อๆ ปกติตั้งชื่อจริงและชื่อเล่นลูกกันจากอะไรกันบ้าง

2 ตอบกลับ

ชื่อจริงเราตั้งอิงจากชื่อพ่อและแม่ค่ะ ส่วนชื่อเล่น เราถือลูกเป็นฟ้าหลังฝนค่ะเปรียบให้เค้าเป็นความสดใสของเรา เลยตั้งน้อง ชื่อสกาย ที่แปลว่าท้องฟ้าค่ะ

ของเราตั้งจากความชอบ+ความหมายค่ะ