ผื่นขึ้นที่ขาอ่อนด้านหลัง

สอบถามแม่ๆบ้านไหนเคยมีผื่นแบบนี้ขึ้นที่ขาบ้างค่ะ คือคันแล้วเกามาจับดูคือผื่นขึ้นเต้มเลยค่ะ เป้นตรงขาอ่อนด้านหลังค่ะอยากรุ้ว่าเกิดจากอะไรค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 18วีค5วันแล้วค่ะ

ผื่นขึ้นที่ขาอ่อนด้านหลัง
9 ตอบกลับ

แม่ก็เป็นคะ ประมาณ20weekเริ่มขึ้นเยอะมาก แขน ขา ตรงท้องด้วย ยิ่งเกายิ่งขึ้น ปรึกษาคุณหมอก็บอกว่าแพ้ครีมที่ใช้อยู่ ให้หยุดใช้แล้วใช้แต่ของเด็กเป็นเบบี้ออยล์ สบู่เด็ก คือใช้ของเด็กทุกอย่าง แต่ก็ไม่ได้ผล เหมือนใช้ออยล์แล้วแพ้กว่าเดิมอีก ก็เลยหยุดทุกอย่าง มาลองใช้โลชั่นแป้งเด็กของkodomo นี่แหละ ขวดใหญ่ประมาณ70กว่าบาท คุณสมบัติเค้าบอกว่าลดผดผื่นด้วย ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ผื่นที่ขึ้นแล้วก็อาการคันก็ลดลง จนตอนนี้27week **แต่แม่ใช้มาประมาณ2สัปดาห์นะคะ** ลองดูนะคะเผื่อจะใช้ได้เหมือนกัน

ทางนี้ปกติไม่เคยมีสิวตามตัวตามหลังเลยค่ะ พอท้องเป็นช่วง4,5เดือนค่ะ ตุ่มๆขึ้นคล้ายๆสิวเต็มหลังเต็มไหล่และท้องเลย พอถามคนที่เคยท้องเขาบอกว่าหลังคลอดเดี๋ยวก็หาย

บ้านนี้เปนตั้งแต่ท้องไตรมาสแรกจนจะคลอดแล้วค่ะ ผื่นฮอร์โมน​คนท้องค่ะ ซื้อยามาทาเองค่ะบอกเภสัชว่าท้องด้วยนะคะยิ่งอากาศร้อนยิ่งคันยิ่งเกาพยายามอย่าเกานะคะ

น่าจะผิวแห้งค่ะแม่ ของเราก็เป็น เต็มหลังเต็มแขนต้องเปลี่ยนสบู่ ใช้ออยผสมครีมทาผิว ดึกๆจะคันมาก จะทาคาลาไมน์ค่ะ

2y ago

อากาศ ก็มีผลนะคะ ยิ่งเกายิ่งคัน ยิ่งมันค่ะ เรานี้เป็นแผลหมด

บ้านนี้เต็มขา แขน ท้องเลยค่ะ มันเป็นตุ่มเหมือนผื่นคันๆ อดเกาไม่ได้จริงๆ😅

บ้านนี้เป้นเต้มขาแร้วค่ะแทบดูไม่ได้เลย😂😂

.