ลูกบ้านใหนพูดช้าบ้างค่ะ

สอบถามแม่ๆบ้านใหนลูกพูดช้าบ้างค่ะตอนนี้น้อง1ขวบ9เดือน น้องยังพูดไม่เป็นคำเลย😔ผิดปกติมั้ยค่ะ แม่กังวลมาก

2 ตอบกลับ

บ้านนี้1ขวบ11เดือน พูดภาษาเป็ด ภาษาต่างดาว ฯลฯ หลายภาษามาก😂😂 พึ่งเริ่มพุดเป้นคำม่กี่วันนิเอง แม่ต้องใจเย้นๆอย่าไปรีบเร่ง รึว่ากดดันให้ลูกพูดตาม ฝึกให้น้องพุดตามมาตั้งแต่ขวบล่ะ ได้แค่ ป้อ แม่ ปีน(ปืน) พี่ รัก ตั้กแก่(จ้ะเอ๋) ม่ถึงสิบคำ

ชวนน้องคุยบ่อยๆค่ะ ฝึกเป็นคำง่ายไไปก่อน กิน นอน พ่อ แม่ หิว