พัฒนาการน้องช้าไหมคะ

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยคะ น้อง8เดือน18วันไม่ยอมคลานนั้งตัวตรงได้นานมากแต่ยังจับยืนด้วยตัวเองไม่ได้บ้านอื่นมีใครเป็นไหมคะ แม่เครียดนิดๆเพราะบ้านอื่นเค้าคลานกันหลดแล้วคะ🙏#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

พัฒนาการน้องช้าไหมคะ
33 ตอบกลับ

ลูกแม่บ้านนี้พึ่งจะมาคลานได้ตอนจะใกล้ 11 เดือนนี้เองค่ะ พอบทจะคลานเขาก็คลานได้ของเขาเองค่ะ เราไม่ต้องไปเร่งรีบเขาหรอค่ะ ถ้าเขาพร้อมเมื่อไร เขาก็จะทำของเขาได้เองเลยค่ะ พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ