พัฒนาการน้องช้าไหมคะ

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยคะ น้อง8เดือน18วันไม่ยอมคลานนั้งตัวตรงได้นานมากแต่ยังจับยืนด้วยตัวเองไม่ได้บ้านอื่นมีใครเป็นไหมคะ แม่เครียดนิดๆเพราะบ้านอื่นเค้าคลานกันหลดแล้วคะ🙏#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

พัฒนาการน้องช้าไหมคะ
33 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน เขาจะค่อยๆพัฒนาไปตามวัยของเขา แม่พยายามดูแลห่างๆสังเกตุเรื่อยๆ หรือพาเขาทำตาม เดี๋ยวเขาจะค่อยๆปรับเองค่ะ บ้านนี้น้องคลานประมาณ 9เดือนกว่า ยืนเองตอน 11 เดือน เป็นกำลังใจให้นะคะ อย่าเครียด เลี้ยงลูกให้มีความสุขค่ะ😊😊