เลี้ยงเเมว

สอบถามแม่ๆนะคะ เราเลี้ยงเเมว เเต่เราไม่เคยเก็บอึเเมวเลย ได้เล่นด้วยปกติ หรือเเมวมาใกล้ชิดแบบนี้อันตรายต่อลูกมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

บ้านเราเลี้ยงแมว 4 ตัว ตอนนี้ท้องสองละคะ ไม่มีปัญหาอะไร เราเลี้ยงระบบปิด ไม่จับแมวจร และไม่ได้เก็บขี้แมวเอง การที่เชื้อจากขี้แมวจะเอาร่างกายเราได้ เราต้องสัมผัสและกินเข้าไปเท่านั่นค่ะ ถ้าเก็บขี้แมวเองก็สวมถุงมือ ทำเสร็จล้างมือให้สะอาด แค่นี้ก็หมดกังวลละคะ ปล. น้องชายเราเป็นหมอสูติ เค้ากะเมียก็เลี้ยงแมว 5 ตัว เค้าบอกเลยว่าไม่ต้องกังวล คนชอบเข้าใจผิด จริงๆอยู่ที่ความสะอาดของเรามากกว่าค่ะ ตามพื้นดินก็มีเชื้อตัวนี้ ขอแค่เราไม่จับอะไรมั่วๆแล้วล้างมือทำความสะอาดทุกครั้งเมื่อกละบเข้าบ้านก็โอเคละคะ ลูกคนแรกเราคลอดมาก็อยู่กะหมากะแมวเลย น้องแข็งแรงดีมากๆ ที่สำคัญอ่อนโยน รักสัตว์มากค่ะ และพวกสัตว์นี่ก็รักนางมากๆเหมือนกัน สนิทกันกว่าแม่ไปแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ