วิธีบำรุงน้ำนม

สอบถามแม่ๆนะคะ มีวิธีไหนบ้างจะช่วยให้น้ำนมมาเยอะๆตอนนี้คือมาแบบน้อยมาก ไม่คัดเต้านมเลยคะ

10 ตอบกลับ

ของเราท้องแรก เอาน้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมง เต้านมคัดตั้งแต่อยู่รพ.เลยค่ะ ตอนนี้น้องได้13 วัน น้ำนมไหลหยดติ๋งๆเลยค่ะทั้งๆที่น้องไม่ได้ดูดอีกข้างนะ บางทีก็ดูดข้างอีกข้างก็ไหลออกเลย บางทีน้องกินไม่ทันนมคัดมากค่ะ

5y ago

ดีจังคะแม่ แอบอิจฉาเลยย

น้ำ3-4ลิตร แต่เรากินเป็นน้ำอุ่นเลือดลมจะได้ไหลดี กินยาตัวนนี้ แล้วก็ประคบเต้าด้วยน้ำอุ่น,นวด,บีบไขมันออกจากหัวนม ทำเป็นประจำ เราทำแค่นี้คะ

5y ago

Ok คะ แม่ ขอบคุนมากนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 2-3 ลิตร น้ำขิงวันละ 1 แก้ว อินทผาลัม เราทานแค่นี้ค่ะ ที่เหลือคือทานอาหารครบ 5 หมู่ เว้นหมักดองค่ะ

5y ago

ขอบคุนคะ เด่วจะทำตามคำแนะนำนะคะ

บ้านนี้ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ(น้ำต้มสุกที่เย็น) ทานน้ำขิงน้ำหัวปลีค่ะ บ้านนี้นมเหลือเฟือ^^

พยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เป็นการกระตุ้นด้วยนะแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ ขิง หัวปลี ช่วยได้จ้า

ของเรากินขาหมูตุ้น แกงเลียง อินทผาลัม

ดื่มน้ำเยอะๆ ปั๊มบ่อยๆ เข้าเต้าบ่อยๆ

5y ago

เก่งจังตะ

หัวปลีกับน้ำขิง ช่วยได้ค้า

ไปหาหมอด่วนคะ

กินหัวปลีจ้าา