หน่วงท้อง เจ็บท้อง

สอบถามแม่ๆท้องหน่อยค่ะ เราท้องได้ 13 w + มีอาการหน่วงๆเจ็บๆท้องน้อย และเราชอบเผลอนอนคว่ำเพราะเป็นคนนอนคว่ำมาตลอด มีผลกระทบอะไรกับน้องในครรภ์ไหมคะ

5 ตอบกลับ

มดลูกขยายค่ะ เราก็ 13wk รู้สึกหน่วงท้องน้อยแต่ไม่มาก เป็นบางช่วงเวลา แต่เป็นบ่อย วันนี้ไปซาวด์มาน้องปกติดี ส่วนเรื่องนอนคว่ำไม่แน่ใจว่ามีผลมั้ยแต่เราว่าอายุครรภ์ยังน้อยน้องตัวเล็กมากไม่น่าจะเป็นอะไร

หน่วงๆท้องน่าจะมดลูกขยายนะคะ นี่ก็เป็นๆหายแล้วแต่ช่วง แม่นอนตะแครงซ้ายหรือขวาดีกว่านะคะ มดลูกอาจจะโดนกดทับอันตรายต่อเด็ก ยิ่งช่วง 4 เดือนขึ้นไป

เราก็เป็นค่ะ หน่วงๆ ตึงๆ ถามคุณหมอแล้วคุณหมอบอกว่าปกติ ถ้าไม่มีเลือดออกหรืออะไร เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

อยุ่ในช่วงมดลูกขยายค่ะ เราก็เปน นอนแทบไม่ได้ แต่อดทนค่ะเดี๋ยวก็หาย😊

ขอบคุณนะคะ