ช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วปกติน้องจะดิ้นเก่งและดิ้นแรงทั้งวันทั้งคืนแต่วันนี้ตั้งแต่บ่ายโมงน้องไม่ดิ้นแต่มีขยับตัวเบาๆบ้างนิดหน่อยแบบนี้ผิดปกติมั้ยค่ะตอนนี้เครียดมากกลัวน้องเป็นอะไรไปค่ะ

16 ตอบกลับ

แม่ต้องนับลูกดิ้นในแต่ละวันค่ะ ถ้าทั้งวันดิ้นน้อยกว่า10ครั้งควรไปหาหมอค่ะ

ถ้านับครบปกติค่ะ แต่ถ้ากังวลแม่จิ้มพุงกระตุ้นน้องได้ น้องจะดิ้นหนีเวลาโดนจิ้ม

2y ago

ลูบท้องหาดูน้องจะเป็นแข็ง ๆ จิ้มเลยค่ะ บางทีหลับลึกไม่กระดิกก็มี บ้านนี้เป็นบ่อย นอนเก่งดิ้นน้อยดิ้นเบาสะอึกยังแรงกว่าดิ้นอีก กระตุ้นแบบอื่นเงียบกริบ เลยจิ้มเช็คยันคลอดเลยค่ะ 😂

ถ้าวันนึงเกิน10ครั้งก็น่าจะปกติค่ะ แต่หมอบอกถ้าน้องไม่ดิ้นให้ลองปลูกดู

ลองกินน้ำหวานกระตุ้นดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะจะลองทำดูค่ะตอนนี้กังวลมาก

ยิ่งใกล้คลอดจะดิ้นน้อยลงค่ะ

ลองกินอะไรหวานดูค่ะ