ภาวะรกเกาะต่ำ ท้องแรก 25weeks +

สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ มีใครเคยคลอดก่อนกำหนดเพราะ รกเกาะต่ำ บ้างไหมค้ะ? หมอบอกมีโอกาสที่เราจะคลอดก่อนกำหนด ถ้ารกไม่ขยับสูงขึ้น แถมเราอาจตกเลือด กังวลจังค่ะ ?? อยากรู้เปนเพราะอะไร ดูแลตัวเองดีแล้วแต่รกไม่ขยับขึ้นเลยที่ตรวจมาล่าสุด

1 ตอบกลับ

มีเพื่อนมีภาวะรกเกาะต่ำค่ะ. เพิ่งผ่าคลอดได้หนึ่งวันเองค่ะ. เพื่อนคลอดตอน 36 วีค ค่ะ เพราะรกเกิดการลอกตัว คุณแม่ดูแลตัวเองเป็นพิเศษหน่อยนะค่ะ. ให้น้องได้อายุครรภ์นานทีสุดค่ะ. แต่เพื่อนโชคดี น้องคลอดออกมาเข้าตู้ช่วยหายใจได้ปกติค่ะ.