ผ่าคลอดกินอะไรได้บ้างคะ

สอบถามแม่ๆทุกคนที่ผ่าคลอดค่ะหลังผ่าคลอดอะไรที่กินได้บ้าง ถามพยาบาลกับหมอแล้วบอกว่าจริงๆกินได้ทุกอย่างค่ะแค่ห้ามของหมักดองแอลกอฮอล์และก้พวกของแสลงแบบปลาร้าหรือของดิบๆเราก้ถามต่อหน้ายายด้วยเลยเพราะเวลาหิวอยากกินอะไรยายจะไม่ค่อยให้กินจะกินไม่ได้ จนตอนนี้กลับมาอยู่บ้านเรารู้สึกหิวอยากกินแตงโมและกินข้าวเข้าไปก้รู้สึกไม่ค่อยจะอิ่มค่ะรู้สึกหิวตลอดอยากกินผลไม้อย่างอื่น แต่พอบอกยาย ยายก้ห้ามไม่ให้กินทั้งๆที่ตอนอยู่โรงบาลกับข้าวที่โรงบาลก้มีแตงโมมาให้กินด้วย ตอนอยู่โรงบาลคือก้กินทุกอย่างได้แต่พอกลับมาบ้านโดนห้ามนู่นห้ามนี่หมดจนตอนนี้นั่งร้องให้แล้วค่ะมันหิวแต่ที่บ้านไม่ให้กิน แล้วเราก้ให้นมลูกด้วยลูกกินนมก้เลยค่อนข้างหิวบ่อยกินข้าวอิ่มสักพักให้นมลูกก้หิวอีกแล้วอยากกินผลไม้กินอะไรบ้างก้ไม่ได้เลย แล้วน้ำเรากินแค่น้ำเปล่าที่มันไม่เย็นอะค่ะก้ไม่ได้ที่บ้านบอกให้กินแต่น้ำอุ่นๆตลอดเลย คือพอกินน้ำอุ่นมากมันก้ร้อน บางทีเราก้อยากจะกินน้ำแบบปกติๆบ้าง

1 ตอบกลับ

เราฟาดเรียบค่ะ งดแค่ที่หมอบอก ใครห้ามก็จะกินคนห้ามด้วย หิว!!! 🤣

2y ago

แม่เครียดไม่มีความสุขนมก็น้อยนะ สงสารแท้ อยากกินอะไรกินเลยแม่ เราตอนแรกก็โดนว่าเรื่องกินน้ำปั่นน้ำตาตก วีนแตกค่ะ ก็คงมันหิว เลี้ยงลูกก็เหนื่อยแล้วขอมีความสุขบ้างก็ไม่ได้ ใจร้ายกันจัง