ท้องดันขึ้นแข็งด้านบน

สอบถามแม่ๆที่ใกล้คลอดค่ะเราท้อง36วีค+4 แต่รู้สึกว่าท้องแน่นๆแข็งด้านบนเอามือคลำเหมือนตัวน้องอยู่ด้านบนตลอดเวลาเขาดิ้นจะดันขึ้นด้านบนแข็งโก่งด้านบนสะส่วนใหญ่เราลองเอามืคลำด้านล่างใต้สะดือกดดูเป็นนิ่มๆไปอัลตร้าซาวหมอก้บอกน้องเอาหัวลงแต่ทำไมท้องเราถึงชอบแข็งโก่งด้านบนซะส่วนใหญ่คะเหมือนหัวน้องดันสูงตลอดแม่คนไหนเป็นบ้างช่วยคอมเม้นบอกเราหน่อยนะคะท้องแรกด้วยเลยกังวล

ท้องดันขึ้นแข็งด้านบน
40 ตอบกลับ

บ้านนี้จะเป็นเวลาที่นั่งนานๆหรือขับรถ เขาจะดันตัวบริเวณลิ้นปี่ จุกและเจ็บมากค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะถ้านั่งนานๆเขาจะดันจะดิ้นใต้ลิ้นปี่พอเวลานอนก้หายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะเอามือคลำๆส่วนข้างบนเหมือนมีตัวเขาแต่ข้างล่างจะนิ่มๆแฟบๆแต่ก้ยังมีดิ้นค่ะดิ้นแบบเลื่อนไปมาไม่แน่ใจว่าขาหรือแขน

37+4เป็นค่ะ เวลาน้องดิ้นค่ะจุกมากทำให้เราขยับตัวยากขึ้นด้วยค่ะ ยิ่งเวลานอน

5y ago

ใช่จ้ะเวลานอนหายใจไม่สะดวกเลย

เป็นเหมือนกันคะคุณแม่ แต่บ้านนี้จะเป็นเวลาหลับ หรือหลังตื่นนอน😂 36+2คะ

5y ago

บ้านนี้เวลานั่งนานๆค่ะแม่

น่าจะเป็น ก้นคะ ดันขึ้นเหมือนเรา เเต่พอใกล้คลอดจะมีอาการแน่นอกคะ

ขาน้องไหมแม่เราแค่6เดือนรู้สึกมาดิ้นๆช่วงนี้ด้วยคะ ไปทั่วท้องเลย555

5y ago

บ้านนี้นึกว่าปั่นจักรยาน

38วีคเป็นค่ะ บางครั้งก็ท้องลด บางครั้งก็แน่นตึงใหญ่ด้านบน

34. วีค เปงเหมือนกันค่ะ. เเต่ยังไม่รุว่าน้องกลับหัวหรือยัง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องชอบดันขึ้น แม่ก็แอบปวดอยู่นิดๆค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ นั่งแป๊ปเดียวก็แข็ง บ้านนี้นอนเกิบทั้งวัน นอนก็เมื่อย นั่งก็ท้องแข็ง😂😂😂

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 36 week กินไรนิดเดียวก็อิ่ม แน่นไปหมด

เป็นเหมือนกันเลยคะตอนแรกคิดว่าเป็นอยู่คนเดียวนะคะ