ท้องดันขึ้นแข็งด้านบน

สอบถามแม่ๆที่ใกล้คลอดค่ะเราท้อง36วีค+4 แต่รู้สึกว่าท้องแน่นๆแข็งด้านบนเอามือคลำเหมือนตัวน้องอยู่ด้านบนตลอดเวลาเขาดิ้นจะดันขึ้นด้านบนแข็งโก่งด้านบนสะส่วนใหญ่เราลองเอามืคลำด้านล่างใต้สะดือกดดูเป็นนิ่มๆไปอัลตร้าซาวหมอก้บอกน้องเอาหัวลงแต่ทำไมท้องเราถึงชอบแข็งโก่งด้านบนซะส่วนใหญ่คะเหมือนหัวน้องดันสูงตลอดแม่คนไหนเป็นบ้างช่วยคอมเม้นบอกเราหน่อยนะคะท้องแรกด้วยเลยกังวล

ท้องดันขึ้นแข็งด้านบน
40 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 34+4 week คุณหมอบอกน้องกลับหัวแล้ว ท้องจะแข็งๆช่วงด้านบน บางทีท้องด้านบนเบี้ยวไปมาเหมือนตูดน้องเลยค่ะ ส่วนท้องด้านล่างจะนิ่มๆบางครั้งเวลาน้องดิ้นจะเสี้ยวๆจิมิเหมือนฉี่จะเล็ดเลยค่ะ 😆

5y ago

อาการเดียวกันเป๊ะเลยค่ะแม่ 🤣🤣

เท้า เข่า ประมาณนั้นละจ้าแม่ บ้านนี้ก็เป็น ถีบทีจุกถึงลิ้นปี่เลย ตะแคงซ้ายได้อย่างเดียวด้วย ตะแคงขวาไม่ได้เลย ลูกจะดิ้นแรงมากจ้าเหมือนเอามือน้อยๆมาบิดใส้แม่😂😂

5y ago

ยิ่งนับวันยิ่งอยุ่ยากจ้าแม่อึดอัดท้องแข็งบ่อยมากช่วงนี้

บ้านนี้32วีค2วัน เป็นเหมือนกันค่ะน้องชอบดันขึ้นตรงใต้ราวนมข้างขวาเวลาน้องดันขึ้นทีแม่นี้หายใจไม่ออกเลยค่ะ. แต่ยังไม่รุ้ว่าน้องกลับหัวรึยังน่ะค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะดันขึ้นมาแน่นข้างบนข้างล่างนิ่มซาวก่ะหมอบอกว่าน้องเอาหัวลงแล้ว

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้39วีคก็ยังเป็น ไปซาวมาหมอก็บอกว่ากลับหัวแล้วแต่น้องตัวใหญ่เวลาน้องดิ้นหรือโก่งตัวเลยจุกใต้ราวนมจ้า

5y ago

ใช่จ้าทั้งจุกทั้งเจ็บนอนก็ไม่ได้นั้งก็ไม่ได้😂

เปนเหมือนกันคะ ตอนนี้ 30week แต่มีความรู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยๆ เหนือสะดือขึ้นมาภึงใต้ราวนม เจ็บจุกเลยคะ แต่ใต้สะดือจะนิ่มมากๆ

เป็นเหมือนกันแต่เราคิดว่าน้องน่าจะอยู่ท่านี้นะคะแม่ เพราะเวลาน้องดิ้นเหมือนจะรุ้สึกด้านบนกะด้านข้าง. อย่าคิดมากนะคะ

5y ago

จ้าแม่ขอบคุณมากจ้าสบายใจแล้ว

บ้านนี้รู้สึกว่าเหมือนเข่าค่ะ ด้านบน แต่ด้านข้างเอว เหมือนจะเป็นศอก555 มาพร้อมกันจุกเลยค่ะ 36w.

น่าจะเป้นก้นน้องนะคะ แม่บ้านนี้ก้อเป็นคะ ไม่ก้อหัวเข่าน้องคะ เพราะบ้านนี้น้องกลับหัวละคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว นึกว่าท้องแข็ง แบบบางทีมันนู้นขึ้นมา ตอนนี้ 30w +6d

5y ago

จ้าแม่สบายใจแล้วจ้านึกว่าเปนคนเดียวเหมือนกัน

เป็นเหมือนกันจร้า หมอบอกอาจจะเป็นเท้า หรือข้อสอก น้องดิ้นไปมา บ้านนี้กลับหัว27วีค