คลอดธรรมชาติ

สอบถามแม่ๆที่เคยคลอดธรรมชาติหน่อยค่ะ อาการก่อนคลอดเป็นยังไง ตอนคลอดรู้สึกยังไง คุณหมอทำอะไรบ้างคะ แล้วหลังคลอดต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง ปล. เราอยากคลอดธรรมชาติมากๆแต่แฟนไม่ยอม กลัวเราเจ็บอย่างเดียวเลย เราควรบอกเขายังไงดีคะ ตอนนี้ยิ่งคุยกันยิ่งเหมือนเราชวนเขาทะเลาะ ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เเฟนก็ไม่ให้คลอดธรรมชาติจะให้ผ่าแต่พอปวดท้องคลอดจริง ๆ ก็คลอดเองค่ะ เพราะหมอไม่ให้ผ่าค่ะ ตอนรอคลอดก็ต้องทนปวดท้องเหมือนจะอึเเต่ไม่อึต้องรอให้ปากมดลูกเปิดให้ครบค่ะ พอจะคลอดก็มีน้ำคล่ำไหลออกมาเหมือนฉี่เเต่อั้นไม่ได้ค่ะ พอคลอดก็ไม่รุ้สึกเจ็บหรืออะไรเลยค่ะ คลอดเองจะฟื้นตัวไวแผลหายไวด้วยค่ะ