กลืนน้ำตาล 100 g.

สอบถามแม่ๆที่เคยกลืนน้ำตาล 100 g. ผลออกมา คือ มี 1 ค่าที่เกินมาตรฐาน จากการเจาะเลือด 4 เข็ม แบบนี้หมอจะวินิจฉัยว่าเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้กลืน100กรัมเจาะครั้งแรก210ครั้ง2=183ครั้ง3=160ครั้ง4=143เกินมา1หมอบอกเป็นเบาหวานคะ😅ตรวจเจอตอนท้อง11วีคตอนนี้35+3วีคแล้วคะแต่น้ำตาลไม่เคยขึ้นคะแม่😊

12mo ago

แม่นับแค่ครั้งสุดท้ายคะ😅เลยว่าเกินมา1จาก140เป็น141😂ไม่รุ้เค้านับกันยังไงคะ😅

ของเราเกินทุกค่าค่ะ แต่เกินมาอย่างละนิด หมอเลยให้คุมอาหาร แล้วตรวจทุกรอบที่ไป น้ำตาลก็ผ่านทุกรอบนะคะ โดยไม่ได้ฉีดอินซูลินเลย

บ้านนี้ตอนฝากครรภ์เจาะน้ำตาล250หมอเลยให้งดข้าวงดน้ำมากลืนน้ำตาลแล้วเจาะใหม่อีก4ครั้งน้ำตาลไม่เกินหมอบอกว่าไม่เป็นค่ะ

บ้านนี้กลืน50 gเจาะไป1เข็มรอบแรก ตรวจเจอน้ำตาล199 เกือบ200 รอบ2มาซ้ำกลืนน้ำตาล100 g เจาะไป4หลอน ฟังผล19ตุลาไม่รู้จะผ่านไหม แอบกลัว

บ้านนี้พึ่งเจาะไป. วันแรกกลืน100g ขึ้น147ค่ะ. วันต่อมากลืน100g เจาะเลือด4เข็ม. ก่อนกลืนน้ำตาลได้66 หลังกลืน1ชม120. 2ชม 91. และ3 ชม 83. ค่ะ.

ของเรากินน้ำตาล50กรัม125 ตอนฝากท้อง เมื่อวานเจาะDTXรอบแรก151 เจาะหลังกินอิ่ม ครั้งที่2 เจาะช่วงบ่ายตอนท้องว่าง 103

บ้านนี้ก็เกิน1ค่าเข็มสุดท้ายคุณหมอบอกไม่เป็นไรค่ะแต่ให้คุณแม่ลดของหวาน น้ำหวานค่ะ

ของเราเป็นแบบนี้เลยค่ะแต่หมอบอกไม่เป็นไรแค่งดหวานลงนิดหน่อยก็โอเคแล้ว

เกิน 1 ค่ายังไม่ถือว่าเป็นค่ะ ถ้าเกิน 2 ค่าจะเป็นเบาหวานทันที

เกิน2ค่า ถึงจะจัดอยู่ในกลุ่มเบาหวานค่ะแม่ ต้องผ่าน 3 หรือ 4 ค่ะ