แม่เป็นหวัด

สอบถามแม่ๆที่เคย ไม่สบาย เป็นหวัด เจ็บคอ แบบนี้ แม่ๆกินยาอะไรคะถึงหาย

19 ตอบกลับ

ตั้งท้องจนถึง9เดือนไม่สบายเป็นหวัด ไอ จนถึง9. เดือนไม่กล้ากินยาเลย.อดทนมาตลอดเพราะกลัว เห็นเพื่อนบอกบางคนกินแล้วลูกเมายาก็มี. แต่ถ้าหนักเกินปรึกษาแพทย์ดีกว่าน่ะค่ะคุณแม่

ทานได้แค่ พารา เท่านั้นค่ะ ยาตัวอื่นต้องหมอสูติฯสั่งจ่ายให้ค่ะถึงจะกินได้ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

เราก็เป็นเหมือนกันเพิ่งหายเลย😭 เราไปหาหมอจ่ะ ให้หมอจัดยาให้ อย่าซื้อยาทานเองเด็ดขาดนะ

หมอให้กินพาราได้ค่ะ แล้วก็จิบน้ำร้อนผสมน้ำผึ้งกับมะนาวค่ะ บรรเทาได้เยอะค่ะ

5y ago

แต่ยาแก้หวัดนี่ไม่แน่ใจนะคะว่าทานได้มั้ย

บ้านนี้กินยาพารา​แต่ไม่กินเยอะ​ กินน้ำอุณหภูมิ​ห้อง​ จิบน้ำอุ่น

ไบโซลวอลเม็ดสีขาวเล็กๆค่ะแม่ แก้ไอเจ็บคอ กินน้ำอุ่นเยอะๆ

บ้านนี้ไม่กินยาค่ะ เเนะนำให้ทานน้ำอุ่นๆเยอะๆนะค่ะ

บ้านนี้ไม่กินยาคะ เน้นพักผ่อนและดื่มน้ำเยอะๆ คะ

ของเราเป็นหวัดไปให้หมอที่ฝากครรภ์จัดยาให้คะ

เราไม่กินยานะ กินน้ำอุ่นเยอะๆแทน นอนพักเยอะๆ