แม่เป็นหวัด

สอบถามแม่ๆที่เคย ไม่สบาย เป็นหวัด เจ็บคอ แบบนี้ แม่ๆกินยาอะไรคะถึงหาย

19 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไปหาคุณหมอค่ะเขาจะจัดยาให้

เราไม่กินเลยค่ะ ทนเอา ทรมาณโคตรๆ 😭

ทาน้ำเยอะๆค่ะ แก้ปวดลดไข้

กินยาที่หมอสูติจัดให้คะ

บ้านนี้กอนยาพารา​ จิ๊บน้ำอุ่น​มะนาว​ พยายามเลี่ยงน้ำเย็น​ รักษาอุณหภูมิในร่างกาย​

บ้านนี้น้ำมะนาว+เกลือ+น้ำตาลคะช่วยให้เจ็บคอและไอน้อยลงคะ

เราเพิ่งไปหาหมอมาค่ะ เป็นไข้หวัด ไอเจ็บคอ คอแดง ทานอะไรไม่ได้ นอนไม่หลับ เราตักสินใจไปหาหมอเลยค่ะ เพราะถ้าปล่อยไวนานไม่ดีต่อลูกในท้องค่ะ เราได้ยาแก่อักเสบ แก้ไอ ลดน้ำมูก ยาแก้ไอแบบน้ำค่ะ

ของเราทั้งน้ำมูก ทั้งไอ ไปหาหมอมา หมอให้ยามาเท่านี้จ้า ณ ตอนนี้ก็ยังไม่หายเลย ไอเยอะๆก็กังวลกลัวลูกจะเป็นอะไรไปยิ่งท้องแค่ 7W เอง 😢

ทานยาพาราค่ะ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ นอนพักผ่อนค่ะ