ลูกกินนมผง ต้องดื่มน้ำไหม

สอบถามแม่ๆที่ลูกทานนมผง ให้น้องดื่มน้ำกันไหมคะ ลูกเราอายุ 1 เดือน ดื่มน้ำได้ไหม

29 ตอบกลับ

หมอแนะนำให้กินพอล้างปากค่ะ หมอเคยเล่าให้ฟังว่ามีเด็กที่กินนมผงล้วนแล้วแม่ไม่ให้กินน้ำ น้องเลยกลายเป็นเด็กเอ๋อเพราะกินนมผงล้วนเกินไป หมอเลยแนะนำให้กินน้ำล้างปากตามด้วยค่ะ

แค่พอล้างปากค่ะ อย่าถึงกับดูดแบบนมเลยค่ะ กระเพาะน้องยังเล็กนิดเดียวเก็บพื้นที่ไว้สำหรับนมดีกว่าค่ะ

ให้ทานพอล้างปากได้คะจิบสอบจิบ ถ้าทานเยอะจะไปเบียดพื้นที่ในกระเพาะ เดียวน้องทานนมได้น้อยคะ

ต้องให้น้องกินน้ำล้างนมทีติดลิ้นออกค่ะไม่ไงลิ้นน้องจะมีคราบนมติดจนลิ้นหนาค่ะ

บ้านนี้ตอน1เดือนน้องกินนมชงไม่ได้ให้กินน้ำเลยค่ะปัจจุบัน5เดทินกว่าแล้วจร้า

บ้าน​นี้​กินนมผง​ไม่เคย​ป้อน​น้ำ​น้อง​ค่ะ​หมั่น​เช็ด​ลิ้น​เอา​

บ้านนี้กินนมอย่างเดียวจนถึง6เดือน. ไม่ได้กินน้ำเลยค่ะ​

บ้านนี้เลี้ยงเหมือนการให้นมแม่ ไม่ป้อนน้ำลูกเลยค่ะ

นมผงมันข้นดื่มน้ำตามได้แต่อย่าเยอะคะ

เราให้กินนมผงอย่างเดียวถึง 5 เดือนจ้า