แพ้ท้องเป็นยังไง

สอบถามแม่ๆที่มีอาการแพ้ท้อง เป็นัยังไงบ้างค่ะ ตั้งแต่เริ่มแพ้จนหายแพ้ ปล.ตอนนี้คิดว่าตัวเองแพ้ท้องแต่ไม่มั่นใจ

2 ตอบกลับ

สัปดาห์แรก กับสัปดาห์ที่ 2 ไม่เท่าไหร หิวแต่รู้สึก กินไม่ค่อยได้ พอเข้าสัปดาห์ที่ 3 เป็นต้นไป อาการมาเต็มเลยค่ะ กินได้บางไม่ได้บาง เหม็นไปหมดทุกอย่าง น้ำปลา กระเทียม ข้าวสาร น้ำยาล้างจาน ผงซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม แป้งเด็ก น้ำหอม ครีมอาบน้ำ เหม็นไปหมด กินได้แต่กินน้อย หมดเรี่ยวแรง เวียนหัว ง่วงนอนอย่างเดียว ตอนนี้ 12 สัปดาห์แล้ว พอกินได้บางค่ะ แต่ก็ยังเหม็นเหมือนเดิน ที่เพิ่มเติม มีความรู้สึกหงุดหงิดง่ายก็มาคะ

3y ago

ตอนนี้รู้สึกไม่ค่อยอยากกินอะไร แต่ไม่มีอ้วก ตอนท้องแรกไม่แพ้เลย เลยไม่มั่นใจว่ากำลังแพ้อยู่หรือป่าว

ก่อนรู้ว่าท้อง หายใจเหนื่อยๆ เพลีย ง่วงนอน เวียนหัวบ้างนิดหน่อย เบื่ออาหารค่ะ ตอนรู้ว่าท้องแล้วอาการมาจัดเต็มเลยค่ะ คลื่นไส้ เวียนหัว อาเจียน กินอะไรก้ออาเจียน ท้องอืด แน่นท้อง หายใจไม่อิ่ม นอนไม่หลับ ฉี่บ่อย ท้องผูก ปวดหลัง ปวดเอว คัดหน้าอก

3y ago

นี่ไม่อ้วกเลยค่ะ แต่ทานได้น้อยไม่รู้สึกหิว ไม่เหม็นอะไรเลยย