สอบถามแม่ๆที่มีอาการแพ้ท้อง

ส่วนตัวหนูตั้งครรภ์ได้ 9 week แต่ยังแพ้ท้องหนักมาก อาเจียนวันนึงไม่ต่ำกว่า 4-5 ครั้ง เวียนหัวทั้งวันรู้สึกเพลียๆ อยากสอบถามเเม่ๆว่าทานอะไรหรือมีอะไรแนะนำหนูที่พอจะช่วยได้บ้าง หนูกินอะไรไม่ได้เลย อาเจียนออกหมด ขอบคุณนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ก่อนหน้านี้เราอาเจียนทุกครึ่งชม. 😅 ตอนนี้ได้ 11 วีคเหลือ 6-7 ครั้งต่อวัน แม่ลองกินข้าวต้มแทนข้าวสวย กินทีละน้อยๆแต่กินบ่อยขึ้น ของเรากินทุก 2 ชม.ค่ะ ถ้าสะดวกลองเปลี่ยนเมนูดูว่าพอกินอะไรได้บ้างค่ะ เราลองกินหลากหลายในวันนึงจนรู้ว่ากินได้แต่ปลา เนื้อสัตว์อย่างอื่นแพ้หมด นมวัวเราก็กินไม่ได้ ต้องกินนมถั่วเหลือง ยาหมอให้มาไม่ได้ผลเหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะแม่

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ ❤️❤️

เป็นเหมือนกันค่ะ เริ่มอาเจียนตอน9วีค จนตอนนี้ 10 1 ไม่มีวันไหนไม่อาเจียน ลองทุกวิธีการ เช่น แบ่งมื้อ ทานของย่อยง่าย ก็ไม่ดีขึ้นค่ะ

2y ago

สู้ๆนะคะแม่ ❤️ ลองกินของเปรี้ยวๆเผื่อจะช่วยให้ดีขึ้นได้บ้างนะคะแม่

แม่บ้านนี่แพ้ท้อง เหมือนกันค่ะ พยายามกินของเปรี้ยว แล้วก็มีกินน้ำโค้กบ้างค่ะ อาการก็ดีขึ้น

2y ago

เรากะแพ้หนักมากยังไม่ได้ฝากท้องเลย รุ้สึกว่าคลื่นใส้ตลอดเวลา เวียนหัวตลอด นอนอย่างเดียว🥺🥺

กินยาแก้แพ้บรรเทาอาการได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ ❤️ หมอได้ให้ยาแก้แพ้มาแล้วแต่กินแล้วไม่ดีขึ้นเลย 😂