มุมคุณแม่

สอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยคะ เพราะอะไรคะหมอถึงให้ผ่าคลอด เราอยากคลอดเองแต่กลัวหมอจับผ่า? เลยอยากรู้ว่าอาการหรือลักษณะใดที่หมอจะให้ผ่าคลอดคะ

2 ตอบกลับ

-ครรภ์เป็นพิษ -แม่มีความดันสูง -โรคประจำตัวบางโรค -ลูกตัวใหญ่มาก -ลูกไม่ยอมกลับหัว -อุ้งเชิงกรานแม่เล็กไม่สามารถคลอดเองได้ -ปวดท้อง น้ำคร่ำแตกแต่ปากมดลูกไม่เปิด -น้ำคร่ำแตกแต่ไม่ปวดท้อง -ลูกในท้องมีภาวะเครียด -ภาวะรกเกาะต่ำ ประมาณนี้ค่ะ ภาวะที่จะต้องผ่าคลอด

แม่บ้านนี้ทนความเจ็บปวดระหว่างรอมดลูกหลายชม. ก็ทนได้ค่ะ ปากมดลูกเปิดครบ10 กะว่าคลอดธรรมชาติเต็มที่ แต่เพราะว่าเป็นความดันสูง อันตรายมากๆ หมอเรยสั่งผ่าแบบฉุกเฉินค่ะ คุณแม่สู้ๆนะคะ ขอให้คลอดธรรมชาติได้ง่ายๆสมใจนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ♥️