ค่าชดเฉยประกันสังคม

สอบถามแม่ๆที่ทำงานจนถึงใกล้เดือนคลอดแล้วลาคลอดน่อยค่ะ ถ้าเราจะได้ค่าชดเฉยช่วงลาคลอดนี้ ที่ทำงานต้องทำเรื่องแจ้งให้เราหรือว่าเราต้องไปแจ้งประกันสังคมเองคะ พอดีเราทำงานเป็นร้านขายอาหารและอุปกรณ์สัตว์ เราเคยคุยเรื่องลาคลอดกับเจ้าของร้าน แต่เจ้าของร้านไม่พูดอะไรถึงเงินชดเฉยเลย แถมจะให้เราลาคลอดแค่1เดือนเท่านั้น เราเลยอยากรู้ว่าการแจ้งประกันลาคลอดเราแจ้งเองหรือให้ที่ทำงานแจ้งให้เวลาเขาจ่ายประกันสังคมให้เรา แม่ๆคนไหนที่ลาคลอดแล้วช่วยเราหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่ทำงานแม่ต้องถามเขาว่าเขาจะจ่ายให้เราไหมค่าหยุดงาน3เดือนจ่าย50%ของเงินเดือนที่ได้ แม่บ้านนี้ประกันสังคมจ่ายให้ แล้วที่ทำงานก็ให้อีกค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

คลอดแล้วไปทำเรื่องเองที่ประกันสังคมค่ะ ส่วนของที่ทำงานอันนี้แม่ต้องเคลียเอง

5y ago

ขอบคุณนะคะ