เม็ดที่หัวนม

สอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์หน่อยจ้า มันจะมีเม็ดเล็กๆที่หัวนมคล้ายหัวสิว เราควรแกะหรือไม่แกะออกดีคะ

25 ตอบกลับ

เคยแกะแล้วและบีบดูแล้ว.เลยไปถามหมอว่าปกติหรือเปล่า.หมอบอกปกติค่ะแต่อย่าไปบีบเพราะจะทำให้มดลูกหดตัวค่ะ

บ้านนี้แกะออกค่ะ พอแกะเสร้จลองบีบดู มีน้ำเหลืองออกมาค่ะ ไม่แกะมันไม่ออก ไม่รุ้เหมือนกันทุกคนมั้ยนะคะ

คันมือค่ะ อดใจไม่อยู่แกะออกบ่อย ช่วงหลังเริ่มเพลาๆลงบ้างแล้วค่ะ😊

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าห้ามบีบห้ามแกะ เด๋วน้ำนมจะไม่ไหลค่ะ

ห้ามแกะนะคะ เป็นไขมัน เพื่อไม่ให้หัวนมแตกด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากจ้า

จริงๆ ไม่แนะนำให้แกะ แต่บ้านนี้ แอบแกะออกบ่อย 5555

ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด​หัวนมทุกวันค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้ะ เเต่เเม่ห้ามไม่ไห้เเกะจ้ะ

บ้านนี้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นค่อยๆเช็ดค่ะ

รอให้หลุดเองจ๊าแม่ ถ้าแกะระวังเป็นแผลจ๊า