ดูการติดNST ยังไง

สอบถามแม่ๆค่ะแม่นี้คือดูยังไงคะ พยาบาลติดเครื่องNST แต่พอติดเสร้จเค้าก็ไม่ได้บอกอะไรเราเลย ไม่รู้ดูยังไง ข้างบนคือการเต้นหัวใจลูก ข้างล่างคืออาการท้องแข็งรึป่าวคะ

ดูการติดNST ยังไง
5 ตอบกลับ

เท่าที่ดูไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ในส่วนที่เป็นปัญหาของเราคือหมอจะอธิบายว่ามีมดลูกบีบหดรัดตัว เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อาจได้ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก และได้ยามาทานกันคลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าไม่ได้มาแปลว่า คุณแม่ยังไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

แม่บ้านนี้เคยคะ ถ้าผิดปกติหมอกับพยาบาลจะแจ้งเราคะถ้าเขาไม่พูดอะไรก็คือปกติคะ

บนคือการเต้นขิงหัวใจ ล่างคือการบีบรัดของมดลูก เท่าที่ดูไม่มีอาไรน่าห่วงคะ

ถ้าพยาบาลกับหมอไม่พูดอะไรแปลว่าปกติดีค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้กราฟสูง ทุกสองนาทีค้ะถึงได้แอทมิท