นมแม่กินถึงเมื่อไหร่

สอบถามแม่ๆค่ะตอนนี้ลูกได้11เดือนแล้วค่ะทานนมแม่มาตลอด ถ้าน้อง1ขวบควรจะเริ่มนมเสริมดีไหมคะหรือควรให้ทานนมแม่ต่อไป หรือทานนมเสริมและนมแม่ควบคู่กัน ขอคำแนะนำหน่อนนะคะ🙏🙏

4 ตอบกลับ

นมแม่ได้จนน้องเลิกนมเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องเสริมนมกล่องยังได้เลยค่ะ พี่สาวเราให้หลานกินเต้าถึง5ขวบน้องเลิกดูดเองค่ะ

บ้านนี้ขวบ2เดือนยังกินนแม่อยู่ค่ะ นมกล่องกินได้แต่น้องไม่ค่อยกิน ถ้าแม่ไม่อยู่ถึงยอมกินนมกล่อง

นมแม่ต่อได้ค่ะ หากยังมีน้ำนม เพราะขวบหนึ่งแล้วข้าวเป็นอาหารหลัก

บ้านนี้ให้กินจนถึง2ขวบครึ่งเลยค่ะ