ถ้าน้อง6เดือน เวลาให้กินน้ำควรฝึกขวดหรือหลอดดีค่ะ คุณแม่ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

หัดดื่มจากแก้วได้แล้วค่ะ บ้านนี้หัดดื่มจากแก้วป้อนยา เพราะให้กินน้ำล้างปากหลังกินข้าวเองค่ะ หัดให้ดื่มจากแก้วมาตลอด ไม่เคยให้ใช้แก้วหัดดื่มแบบมีจุก หรือSippy cup เลยค่ะ เพราะไม่ต่างจากใช้ขวดนม ส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อช่องปากค่ะ

ใช้แก้วหัดดื่มได้เลยค่ะ ส่วนตัวใช้ถ้วยหัดดื่ม Magmag ของ Pigeon ค่ะ น้องอายุ 6 เดือนแล้ว ใช้หัว Step 2 ได้เลยค่ะ พอน้องครบ 8 เดือนก็เปลี่ยนหัวมาใช้ Step 3 ซึ่งเป็นแบบหลอดค่ะ

แก้วหัดดื่มคร่า พยายามใช้ขวดนมดูดให้น้อยที่สุดคะ

แหม พอดีเลยค่ะ กำลังจะถามเหมือนกัน

ขอบคุณค่ะ คุณแมีทังหลาย

ขอบคุณค่ะคุณแม่