ธารัสซิเมียชนิดรุนแรง

สอบถามแม่ๆค่ะ เราอายุ35+ปีได้ไปฝากท้องประกันสังคมเจาะเลือดผลออกมาเป็นพาหะทั้งเราและแฟน หมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำแต่ราคาค่อนข้างสูงเลยสอบถามโรงพยาบาลรัฐแห่งนึงในเพจเค้าขอดูผลเลือดแล้วเค้าก้อถามเราว่า #คุณหมอแจ้งเรื่องความเสี่ยงเรื่องทารกในครรภ์มีโอกาสบวมน้ำและเสียชีวิตในครรภ์แล้วรึยังนะคะคุณแม่” เราเลยจิตตกเลยกลัวว่าลูกในท้องจะเป็นอะไรอีกอย่างเราเริ่มเครียดแล้ว มีแม่คนไหนเคยเจอเคสแบบนี้บ้างมั้ยคะ แล้วลูกเราจะรอดมั้ยคะ

ธารัสซิเมียชนิดรุนแรง
14 ตอบกลับ

ของเราเป็นพาหะชนิด e ทั้งคู่ มีโอกาสที่ลูกจะเป็นโรค. 25% แต่เป็นชนิดที่ไม่อันตรายมาก ถ้าเป็นพาหะชนิดอันตรายควรเจาะน้ำคร่ำค่ะคุณแม่ ตามที่หมอแนะนำมา หากพบว่าลูกเป็นโรคชนิดร้ายแรง และจำเป็นต้องเอาเด็กออกก่อนอายุครรภ์จะเลยกำหนดที่สามารถเอาออกได้. ยังไงก็สู้ๆนะคะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ.หมอบอกรอลุ้นตอนคลอดว่ามันจะจับคู่กับอะไร.