ธารัสซิเมียชนิดรุนแรง

สอบถามแม่ๆค่ะ เราอายุ35+ปีได้ไปฝากท้องประกันสังคมเจาะเลือดผลออกมาเป็นพาหะทั้งเราและแฟน หมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำแต่ราคาค่อนข้างสูงเลยสอบถามโรงพยาบาลรัฐแห่งนึงในเพจเค้าขอดูผลเลือดแล้วเค้าก้อถามเราว่า #คุณหมอแจ้งเรื่องความเสี่ยงเรื่องทารกในครรภ์มีโอกาสบวมน้ำและเสียชีวิตในครรภ์แล้วรึยังนะคะคุณแม่” เราเลยจิตตกเลยกลัวว่าลูกในท้องจะเป็นอะไรอีกอย่างเราเริ่มเครียดแล้ว มีแม่คนไหนเคยเจอเคสแบบนี้บ้างมั้ยคะ แล้วลูกเราจะรอดมั้ยคะ

ธารัสซิเมียชนิดรุนแรง
14 ตอบกลับ

เพื่อนที่ไปฝากก้เป้นคะ ตรวจเจอทั้งพ่อละแม่ ตอนนี้เขาคลอดแล้วนะคะ น้องแข็งแรงดีคะ

3y ago

สู้ๆคะพี่ อย่าคิดมาก

ทางโรงพยาบาลรัฐเขาช่วยเรื่องการตรวจเกี่ยวกับธาลัสสิเมียค่ะตรวจไม่แพง

พ่อกับเเม่เป็นแต่ถ้าไม่ถึงขั้นหมอเเนะนำไห้เอาออกก็ไม่อันตรายคะ

ใจเย็นนะค่ะคุณแม่ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ