ธารัสซิเมียชนิดรุนแรง

สอบถามแม่ๆค่ะ เราอายุ35+ปีได้ไปฝากท้องประกันสังคมเจาะเลือดผลออกมาเป็นพาหะทั้งเราและแฟน หมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำแต่ราคาค่อนข้างสูงเลยสอบถามโรงพยาบาลรัฐแห่งนึงในเพจเค้าขอดูผลเลือดแล้วเค้าก้อถามเราว่า #คุณหมอแจ้งเรื่องความเสี่ยงเรื่องทารกในครรภ์มีโอกาสบวมน้ำและเสียชีวิตในครรภ์แล้วรึยังนะคะคุณแม่” เราเลยจิตตกเลยกลัวว่าลูกในท้องจะเป็นอะไรอีกอย่างเราเริ่มเครียดแล้ว มีแม่คนไหนเคยเจอเคสแบบนี้บ้างมั้ยคะ แล้วลูกเราจะรอดมั้ยคะ

ธารัสซิเมียชนิดรุนแรง
14 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พ่อเป็นธารัสซีเมียส่วนแม่เป็นพาหะค่ะลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์100%อีกอย่างลูกเราคลอดออกมาไม่ได้ตัวเหลือค่ะ ยังไงก็สู้ๆๆนะค่ะ