ขออนุญาติสอบถามค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ หากไม่แจ้งชื่อบิดา สามารถนำลูกออกจากโรงพยาบาลได้ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ 🙏🏻🙏🏻

4 ตอบกลับ

ออกรพ.ได้คะ ตอนแจ้งเกิดก็ค่อยใส่ก็ได้ แต่ถ้า หากไม่ต้องการระบุชื่อพ่อในใบเกิด คุณแม่สามารถระบุได้ว่า ไม่ปรากฏบิดา โดยระบุชื่อมารดาเพียงคนเดียว การไม่ระบุชื่อบิดา คุณแม่มีสิทธิในตัวลูก 100% มีอำนาจในการปกครองเด็กแต่เพียงผู้เดียว การไม่ระบุชื่อบิดาในใบเกิด จะไม่ปัญหาในการทำเอกสารใด ๆ ของลูกเมื่อโตขึ้น ไม่ว่า การเข้าเรียน การทำงาน การรับราชการ หรือการเป็นทหาร

อกได้คะ ไม่จำเป็นต้องมีชื่อบิดา

ออกได้ค่าแม่

ได้ค่ะคุณแม่