ลูกแหวะ หรือ สำรอกนม ออกมาเยอะ ควรทิ้งระยะให้นมหลังจากนั้นนานเท่าไหร่คะ

สอบถามแม่ๆค่ะ ลูกเพิ่งกินนมเสร็จ กำลังจะจับเรอ เค้าสำรอกนมออกมาเยอะมาก แทบจะทั้งหมดที่กินไป ควรให้นมต่อและทิ้งระยะห่างเท่าไหร่ หรือ รอทานมื้อต่อไปเลยคะ เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์นี้ค่ะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆ น้องอายุ 3 เดือนครึ่งค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้ลูกกินนมเยอะเกินไป ให้น้องทานมื้อต่อไปเลยค่ะ ให้น้องกินพอดีนะคะ. จับลูกเรอหลังกินนม ในท่าที่ให้ลูกตัวตั้งขึ้น เช่น ท่านั่งหรืออุ้มพาดบ่า เพราะการให้ลูกอยู่ในท่าแนวตั้งจะช่วยลดโอกาสที่นมจะไหลย้อนขึ้นมาได้