ฝึกให้ลูกทานนมผงเสริมยังไงดี เมื่อนมแม่น้อยลง

สอบถามแม่ๆค่ะ พอดีตอนนี้ลูกอายุได้ 8 เดือนกว่าแล้ว ทานนมแม่มาตลอด ปัจจุบันนมแม่เริ่มไม่พอให้ลูกกินค่ะ คุณแม่ปั้มล้วนค่ะ ตอนนี้เลยซื้อนมผงมาเสริม แต่ปรากฎว่าเวลาให้ลูกทาน ลูกจะแหวะออกมาทันที สงสารลูกมากค่ะเวลาอ้วก ?ต้องทำยังไงหรือมีวิธีไหนถึงลูกจะยอมทานนมผงบ้างคะ ทานแล้วไม่อ้วกออกมา แนะนำหน่อยค่ะขอบคุณค่ะ?

1 ตอบกลับ

ผสมกับนมแม่ค่อยๆลดปริมานนมแม่ลงเรื่อยๆค่ะ