ปั้มนมอยู่ได้กี่ชม.

สอบถามแม่ๆค่ะ. บ้านนี้หัวนมใหญ่ลูกปากเล็กดูดไม่ถึงลานนมเลยให้ดูดขวดค่ะ. ได้ปั๊มนมเอาแต่อยากถามแม่ๆว่านมที่ปั้มได้อยู่ได้กี่ชม. แล้วเริ่มนับตั้งแต่ปั๊มเสร็จเลยมั้ยคะกลัวลูกท้องเสีย. ปกตินี่นับ3ชม.ค่ะ ตัวอย่าง. เริ่มปั๊ม20:15 หมด22:00 ค่ะนับแบบนี้ถูกรึ่ป่าวคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าปั๊มเสร็จแล้วไว้ที่อุณหภูมิห้องปกติไม่ได้แช่ตู้เย็น อยู่ได้1ชม ค่ะ ถ้าแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาอยู่ได้3-4ชม