เป็นริดสีดวง

สอบถามแม่ๆค่ะ ถามแม่ที่เพิ่งคลอด และมีประสบการณ์เป็นริดสีดวงตอนตั้งครรภ์ อยากถามว่าตอนคลอดคุณหมอเขาจะให้ผ่าหรือคลอดธรรมชาติคะคนที่เป็นริดสีดวงหนักๆ

1 ตอบกลับ

ขอเราก็เป็นค่ะ หมอไม่ได้บอกอะไรนะคะ แค่ว่าให่เราดื่มน้ำเยอะๆและหากมีเลือดออกเนื่องจากริดสีดวงให้รีบกลับมาค่ะ อาทิตย์ก็จะคลอดแล้ว ยิ่งท้องแก่ยิ่งเป็นริดสีดวงง่าย เพราะเลือดช่วงล่างจะไหลเวียนไม่สะดวก ยังไงถ้ามีคำตอบเพิ่มเติมยังไงจะมาอัพเดตนะคะ