ตั้งครรภ์กินหอยน้ำลายลูกจะย้อยตลอดไหม

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนท้องมีแม่ๆคนไหนกินหอยบ่อยไหมค่ะ แล้วมีผลอะไรกับลูกบ้าง เช่นน้ำลาย มาแบ่งประสบการณ์กันหน่อยนะคะ บ้านนี้แอบกังวล#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

เราคนนึงไม่ค่อยไปอินอะไรมากกับความเชื่อแบบนี้ เชื่อเรื่องที่เป็นไปได้จริงดีกว่าค่ะ ซีเรียสมากจะไม่เป็นอันทำอะไรเอา เราทำทุกอย่าง กินทุกอย่างที่อยากกิน แค่คิดว่าทำอะไรแล้วจะอันตรายไหมแค่นั้นก็พอค่ะ😊

บ้านนี้ไม่เคยกินเลยท้องแรกลูกน้ำลายย้อยตลอด คนสองไม่เคยไหลเลย คิดว่าไม่เกี่ยวนะคะ จะไหลคงเป็นที่ตัวเด็กแต่ล่ะคนมากกว่า

ไม่น่าจะเกี่ยวนะค่ะ ทางนี้ไม่เคยเชื่อความเชื่อที่ผู้ใหญ่บอกเลยค่ะลุกคนแรกก็เห็นปกติทุกอย่าง จนทัองคนที่สองจะคลอดล่ะค่ะแม่

แม่บ้านนี้กินกระเพราหมึกแล้วท้องเสียตอน7เดือน จากนั้นก็ไม่แตะอาหารทะเลอีกเลยคะ ระวังเรื่องความสะอาดด้วยนะคะ🥰

ความเชื่อทั้งนั้น ไม่เกี่ยวกันเลย บ้านนี้เเย้งทุกอย่าง เเละทำทุกอย่างที่ผู้ใหญ่ห้าม ไม่เห็นเป็นอะไรเลย

1y ago

จริงค่ะเราแย้งทุกอย่างเลยแม่555

ไม่น่าเกี่ยวนะคะแม่ บ้านนี้ชอบหอยนางรมมากก กินแถบทุกอาทิตย์ แต่กินเยอะก็ไม่ดีนะค่ะ ของไม่ได้ปรุงสุก

การกินไม่ได้ส่งผลว่าลูกจะเกิดมาดำ น้ำลายย้อย แลบลิ้น เป็นอย่างนู้นอย่างนี้นะคะแม่😄

ตั้งเเต่ท้องจนคลอดกินทุกหอยเลยค่ะเเม่เเต่น้องไม่มีอาการน้ำลายย้อยหรืออะไรเลยค่ะ

กินทุกอย่างค่ะ อยากกินอะไรกินเลยค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงดี ไม่ได้อบไม่ได้อ่ะไร

ไม่กินค่ะ ในหอยมีแบคทีเลียเยอะไม่กล้าเสี่ยงถึงจะทำสุกก็เห่อะ