ตั้งครรภ์กินหอยน้ำลายลูกจะย้อยตลอดไหม

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนท้องมีแม่ๆคนไหนกินหอยบ่อยไหมค่ะ แล้วมีผลอะไรกับลูกบ้าง เช่นน้ำลาย มาแบ่งประสบการณ์กันหน่อยนะคะ บ้านนี้แอบกังวล#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะคะ แม่ไปได้ยินมาจากไหน

2y ago

ของบ้านนี้คนแก่บอกค่ะน้าบอกว่าถ้าแม่กินหอยตอนท้องเช่นเชอรี่หอยจุ้บหอยอะไรที่ปากมันใหญ่ๆลูกออกมาตอนพอรู้ปากลูกจะอ้าอยู่ตลอด น้ำลายไหล แต่เราว่าไม่เกี่ยวเพราะเด็กหลายคนที่เราเห็นก็เป็นโตมาก็ปกติมันเป็นช่วงนึงของลูกที่จะเป็น

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้ก็กินหอยไม่เห็นลูกนำ้ลายย้อยเลย

ไม่น่าใช่นะคะ เราชอบกินแกงหอยขมมาก

2y ago

เค้าว่าตอนคลอดหอยขมช่วยเพิ่มน้ำนมด้วยนะคะ แต่ท้องแรกก็ไม่ค่อยกินค่ะ ท้องสองก็ไม่นึกอยากกินแหะๆ

ไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลยค่ะ