เจาะเลือดตรวจน้ำตาล

สอบถามแม่ๆค่ะ หลังเจาะเลือดตรวจน้ำตาลรอบแรกไม่ผ่านแล้ว เราต้องไปตรวจยังไงต่อคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ผ่าน เดี๋ยวหมอก็จะลองให้กลับไปคุมอาหารแล้วนัดเจาะใหม่แบบ 4ครั้งค่ะแม่

5y ago

หมอน่าจะนัดให้แม่ เจาะใหม่4เข็มคือ ก่อนดื่มน้ำตาล100gค่ะ เข็มแรกเจาะก่อนดื่ม/ต้องไม่เกิน110 เข็ม2หลังดื่ม1ชม./ต้องไม่เกิน140 เข็ม3ถัดมาอีก1ชม/ต้องไม่เกิน140 และก็เข็ม4ถัดมาอีก1ชม.ค่ะ/ต้องไม่เกิน120 ประมานนี้ค่ะแม่ ถ้าเกิดน้ำตาลสูง2ใน4เข็ม หมออาจจะประเมินว่าเราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าไม่สูงมากหมอจะแนะนำให้กลัมมาคุมอาหารก่อน แต่ถ้าคุมไม่อยู่จริงๆถึงจะต้องใช้ยาค่ะ