โปรตีนแอมเวย์ สำหรับคนท้อง ใครเคยกินบ้าง คนท้องกินได้ไหมคะ

สอบถามแม่ๆค่ะ มีใครทานโปรตีนแอมแวย์บ้างคะ ทานช่วงอายุครรภ์เท่าไหร่กันบ้าง มีคนแนะนำมาค่ะว่าดีต่อลูกในท้อง รบกวนหน่อยนะคะ

64 ตอบกลับ

ไม่ได้ทานอาหารเสริมค่ะ ทานแค่วิตามินที่หมอให้มา เน้นทานอาหารหลากหลายครบ5หมู่ โดยลดแป้ง เน้นฉพาะโปรตีนและไข่ ทานนมวัวกับน้ำเต้าหู้สลับกันค่ะแม่ ท้องแรกออกมา3,360 ท้องสอง 3,690 กำลังท้องสามได้22weekค่ะ

2y ago

ท้อง3แม่นน.ขึ้นเท่าไรคะ

ทานตอนลูกคนแรก..น้ำหนักแรกคลอดออกมาดีมากเลยค่ะ 4150 กรัม (ผ่าคลอด ตอน 37 สัปดาห์) ตอนนี้ลูกคนที่ 2 ก็เริ่มทานตอน 4 เดือนค่ะ ทานแบบผสมน้ำเปล่าเท่านั้น กลัวน้ำตาลขึ้น แต่ผลตัวก็ผ่านเกณฑ์เบาหวานตลอดนะคะ

บ้านนี้ไม่เคยกินนะคะ ลูกก็มีพัฒนาการสมวัยดีค่ะ กินอาหารครบ 5 หมู่ อย่ากินหวานมาก เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ถั่ว ไข่ กินผักเยอะๆ ไม่ให้ท้องผูก กินนมเพิ่มแคลเซียม แล้วก็กินยาตามที่หมอให้มาค่ะ

ข้างกระปุกเขียนว่าสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทานค่ะ ถ้ากินแล้วลูกไม่เป็นอะไรก็ดีไปค่ะ ทานให้ครบ5หมู่ก็พอค่ะไม่ต้องโดป ไม่ใช่อาหารหลักสำหรับคนท้อง เราว่าไม่จำเป็นเลยด้วยซ้ำค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากค่าาาสำหรับข้อมูล เราเห็นในพันทิพถกเถียงกันเยอะพอสมควรเลย

ไม่สนใจคำพูดใครค่ะ นี้เริ่มทานตอน 4 - 5 เดือน เหมือนกัน มีคนพูดเยอะว่าเด็กออกมาจะแพ้ เราไม่สนใจ เราเป็นคนไม่ได้แพ้ถั่ว เราทานแต่น้อยๆไม่ได้ทานเยอะแล้วสลับกันกับนมอย่างอื่นด้วย

4y ago

แล้วถ้าแม่ แพ้ถั่ว ล่ะคะ

ทานตั้งแต่หายแพ้ท้องค่ะ 4 เดือน จนตอนนี้ 35 วีคค่ะ เราผสมงาดำด้วย อ่านเจอว่างาดำช่วยเรื่องผมดก แคลเซี่ยมเยอะ เพราะเรากินนมไม่ค่อยได้ค่ะ กินทีไรท้องเสีย มวลท้องตลอด

6y ago

ขอบคุณมากค่าาา

บ้านนี้เริ่มกินอีกทีตอนท้อง26 สัปดาห์ค่ะ แต่ก่อนท้องก็กินนะคะ พอท้องก็หยุดเพราะอ่านฉลากข้างกล่อง ถามหมอบอกกินได้ เลยเริ่มกินตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาพร้อมdoubble X ค่ะ

ทานตั้งแต่ลูกคนแรกค่ะ ทานโปรตีน เสริม แล้วก็กินอาหารพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ด้วยค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้ท้องคนที่ 2 ทานตั้งแต่ 4w จนตอนนี้ น้อง 36+3 แล้วจ้า

เราเสริมโปรตีน วิตามินบี น้ำมันปลา แคลแมคดี ดเบิ้ลเอ๊กซ์ พรีไบโติก ตอนนี้ 5 เดือนแล้วค่ะ ทานได้ค่ะ วิตามินที่หมอให้ไม่ได้ทานเลยค่ะให้พ่อทานแทน

เราทานหมดไป 1กระปุก แต่น้องคลอดมาแพ้นมวัว กับแพ้ถั่ว เลยค่ะ แต่ก็คงมีปัจจัยอื่นๆร่วมด้วยไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับโปรตีนแอมเวย์มั้ย

4y ago

คนไข้เคยเล่าให้ฟังว่าแพ้เหมือนกันค่ะ แพ้นมถั่ว