เลือกคลอดเอง

สอบถามแม่ๆคะ เรากำหนดคลอด24ม.ค. แต่หมอจะนัดเราผ่า11ม.ค. เราอยากคลอดเอง ลูกเราอยู่ในท่าพร้อมคลอดกลับหัวแล้ว แต่หมอจะผ่าให้ ถ้าไม่มีอาการปวดท้องคลอด เราคิดว่ามันยังไม่ถึงกำหนด เราไม่อยากให้ผ่าเราใช้สิทธิบัตรทองแต่เราฝากพิเศษคลินิกเราต้องเสียเงินค่าผ่าคลอดใช่มั้ยคะ ทั้งๆที่เราไม่ได้เลือกผ่า

2 ตอบกลับ

คุณหมอไม่ให้แม่เลือกเองหรอคะ ว่าจะผ่าหรือคลอดเอง ปกติฝากพิเศษคุณหมอจะถามก่อนนัดคลอดนะคะ ตามปกติจะผ่าก็ต่อเมื่ออายุครรภ์เกินกำหนดที่จะคลอดนะคะตามที่คุณหมอเราเคยบอก ส่วนสิทธิบัตรทองผ่าคลอด ( ถ้าผ่าที่ รพ ที่มีสิทธิ )บ้านนี้เสียแค่ค่าห้องพิเศษและค่ายา ( ที่ไม่ได้อยู่ในสิทธิบัตรทอง ) รวมทั้งหมด 2000+ จากราคาจริง 19,000 ค่ะ

9mo ago

ไม่โอเคเลยค่ะแบบนี้ เราเลือกฝากพิเศษจริงๆควรให้แม่ตัดสินใจเอง

มีภาวะหรือความเสี่ยงไหมคะ

9mo ago

คลอดเองได้ สามารถคุยกับหมอได้นะคะ