อายุครรภ์ 33 สัปดาห์เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

สอบถามแม่ๆคะ ตอนนี้ท้องได้ 33 สัปดาห์ เช้านี้ไปหาหมอท้องแข็งถี่มากคะทุก 5 นาที หมอให้ฉีดยากระตุ้นปอดลูกทุก 12 ชม.และกินยาลดการหดตัวของมดลูกทุก 6 ชม. เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด แบบนี้จะสามารถยื้อให้ลูกไม่คลอดก่อน 37 สัปดาห์ได้มากน้อยแค่ไหนคะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างช่วยแชร์หน่อยคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยโดนฉีดยาระงับคลอด+กระตุ้นปอดลูก ตอน34w ท้องแข็งบ่อย ปากมดลูกเปิด1เซนกว่า คลอดธรรมชาติ37+6จ้า

5y ago

ขอบคุณคะ บ้านนี้หมอให้พัก 8 วันเลย ไม่ได้เคลียร์งานเลยคะ กะว่าจะลาก่อนกำหนดคลอด1อาทิตย์