ค่าใช้จ่ายในการผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆคร้า ค่าใช้จ่ายในการผ่าคลอดประมาณเท่าไรค่ะ

26 ตอบกลับ

เราเอกชน ภูเก็ต แพคเกจ 42500 พัก 3 คืน 4 วัน ลูกไม่ได้ออกตามเราเพราะตัวเหลืองคิดนอกอีก 7 พันกว่าบาท แถมพอกลับไปบ้านได้ 2 วันมาอีกเพราะตัวเหลือง จ่ายอีกหมื่นกว่าบาท เอาจริงๆไม่ได้จ่ายตามแพคเกจ....บานปลาย

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ ♥️✌️ แม่บ้านนี้ตั้งใจไว้ตอนเเรกว่าจะคลอดเอง แต่พอไปอัลตร้าซาวด์ หมอบอกน้องสายสะดือผิดตำแหน่ง เค้าเลยแนะนำให้ผ่า ถ้าคลอดเองเสี่ยงเยอะ 😭

แถวบ้านเอกชลถูกสุดนอน3คืน​ 38,000ค่ะ แพงสุด50,000 รัฐบาล16,000+นิดๆ(รวมห้องพิเศษ2คืนคืนละ1,600)​ ประมาณ​นี้ค่า​ แต่ละจ.อาจไม่เท่ากัน

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ♥️

บ้านนี้คลอดรัฐกึ่งเอกชน(รพ.ทหารเรือ) ผ่าคลอด นอนห้องรวม 11,882 บาทค่ะ สำรองจ่าย เบิกประกันสังคมได้ 13,000

บ้านนี้ฝากครรภ์​ที่รพ.เกษม​ราษฎร์​ อินเตอร์​เนชั่นแนล​ แพคเกจผ่าคลอด​ 4วัน3คืน​ 49,500 ค่ะ

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะแม่ บ้านนี้ฝากรามาพรีเมี่ยมผ่าคลอดเริ่มต้นที่ 70,000 ค่ะ

บ้านนี้เป็น รพ. รัฐ เสีย20,000ค่ะ แต่ใช้สิทธิ์30บาทจ่ายส่วนต่าง8,000 ไม่รวมค่าห้องจ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ

ถ้าสมมุติโรงบาล แจ้ง18000 เราสามารถเบิกคืนได้ทั้งหมดไหมค่ะ ประกันสังคม

5y ago

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ อันนี้แนะนำให้แม่สอบถามที่จะคลอดโดยตรงดีกว่า 10,000-20,000+ อยู่ห้องที่เราเลือก แต่ผ่าราคาแพงกว่าคลอดเองอยู่แล้วค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดรพ.รัฐใช้สิทธิบัตรทองเสียแค่าห้องพิเศษ2คืน2,000บาท

บ้านนี้ฝาก วชิระ ผ่าคลอด พยาบาลให้เตรียม20,000 ไม่รวมห้องพิเศษจ้า

5y ago

ขอบคุนค่ะ